หลังจากหกเดือนของการหยุดพักกับทีมทัวร์ครั้งสุดท้ายของฤดูกาล dpc-2021 2022 กับทัวร์ล่าสุดของทีมอัจฉริยะชั่วร้าย
เพียงไม่กี่วันที่ผ่านมาอัจฉริยะชั่วร้ายประกาศว่าพวกเขาจะกลับไปกล่าวลากับสองแชมป์นานาชาติเจสซี่วันนิก้า
jerax เข้าร่วมทีมเมื่อเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่ DPC 2021 2022 หกเดือนที่ผ่านมาและถือตำแหน่งว่างหลังจากที่ Tal Fly Aizik ซ้าย
ตอนนี้ดูเหมือนว่าเฟย์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเครื่องและได้กลับไปที่ตำแหน่งและบทบาทของเขาในทวีปอเมริกาเหนือ
เฟย์แยกทางกับ MPEG ที่จุดเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่เมื่อเขาเดินทางไปยังพื้นที่ทะเลกับเดเมี่ยน KPI Chok และคิมกับวิลล่าเฟิร์ตในกีฬาอิเล็กทรอนิกส์
หลังจากสองเดือนที่เลวร้ายที่สุดของทีมเฟย์กลับไปอเมริกาเหนือและถอนตัวจากฤดูใบไม้ผลิทัวร์
ถึงแม้ว่าทัวร์ครั้งแรกไม่ได้ไปอย่างราบรื่นสำหรับ MPEG ทีมนาได้รับรางวัลชนะเลิศในฤดูใบไม้ผลิทัวร์และได้รับรางวัลสถานที่แรกในภูมิภาคหลังจากชนะสามฝ่ายวาดกับ TSM FTX และควินซีครีว


ใน ESL หนึ่งการแข่งขันที่จัดขึ้นใน Stockholm เดือนนี้ MPEG ถูกมองว่าเป็นคู่แข่งหลักสำหรับชื่อเรื่องแต่ในที่สุดก็ถูกตัดออกจากการแข่งขันกับ 2-10 ไม่ดีบันทึก
ผู้ท้าชิงขั้นที่สองของประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเริ่มต้นที่จุดหนึ่งในหกเดือนและผู้ท้าชิงในขั้นตอนนี้จะค่อยๆลดลง ทีมจากภูมิภาคจะแข่งขันกับแต่ละอื่นๆสำหรับหนึ่งในสองที่นั่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่โคเปนเฮเกนมาสเตอร์เกมจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม
ระหว่างทีมที่กำหนดไว้สำหรับการมีส่วนร่วมในการแข่งขันทีมที่ได้รับการยืนยันตำแหน่งของพวกเขาในประเทศไทยฟิลิปปินส์อินโดนีเซียมาเลเซียสิงคโปร์และเวียดนามเป็น 3-branch ฮ่องกงไต้หวัน 2-branch และโอเชียเนีย 1 เหลืออีกสามจุดในอนาคตจากเอเชียใต้
ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันเวทีที่สองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกอบด้วย
กลไกการแข่งขันของผู้ท้าชิงยังไม่ได้รับการยืนยันจากริตแต่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากขั้นตอนที่หนึ่งทีมจะแบ่งออกเป็นขั้นตอนการแข่งขันและเวทีกลุ่มทีมที่มีอันดับต่ําจะเล่นในขั้นตอนก่อนหน้าในขณะที่ทีมชั้นนําในขั้นตอนการแข
แปดทีมก่อนกลุ่มจะเข้าสู่รอบตัดเพื่อดูว่าทั้งสองทีมจะเล่นในโคเปนเฮเกนมาสเตอร์